Trang chủ » Shiba Inu là gì và nó hoạt động như thế nào?

Shiba Inu là gì và nó hoạt động như thế nào?

bởi thanhdiabitcoin

Tiền điện tử đã gây bão trên toàn thế giới và sự bổ sung mới nhất vào danh sách là Shiba Inu, còn được gọi là SHIB. Loại tiền điện tử này đã trở nên phổ biến rộng rãi trong một khoảng thời gian ngắn nhờ khả năng tận dụng cơn cuồng memecoin.

Trong hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn Shiba Inu là gì, nó hoạt động như thế nào và điều gì khiến nó nổi bật so với các loại tiền điện tử khác. Vì vậy, hãy cùng đi sâu và khám phá thế giới SHIB nhé.

Shiba Inu (SHIB) là gì?

Có nguồn gốc từ cùng một giống chó Nhật Bản đã truyền cảm hứng cho Dogecoin , Shiba Inu đã tạo dựng được bản sắc riêng biệt của mình trong thế giới tiền điện tử. Sự phát triển của nó được hướng dẫn bởi các nguyên tắc được nêu trong một “giấy giả” độc đáo, một cách tiếp cận vui nhộn trên sách trắng truyền thống phác thảo kế hoạch và lộ trình dự án của tiền điện tử.

Đồng SHIB có sự hỗ trợ mạnh mẽ từ cộng đồng tận tâm của nó, được gọi là ShibArmy. Sự hỗ trợ này đã giúp SHIB đạt được mức tăng trưởng vượt bậc, với mức giá tăng hơn 27.000.000% từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2021. Mặc dù được coi là tiền điện tử “bơm và đổ” trong một thời gian, mã thông báo SHIB đã phát triển thành một hệ sinh thái sôi động tạo được tiếng vang với cộng đồng của nó do sự phổ biến của giống chó Shiba Inu.

Đồng SHIB được tạo ra vào năm 2020 bởi một cá nhân hoặc nhóm ẩn danh tên là Ryoshi. Đồng xu này đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng giá trị đáng kể vào năm 2021, củng cố vị thế của nó như một đối thủ của Dogecoin.

Hệ sinh thái Shiba Inu là hệ sinh thái duy nhất có tổng nguồn cung lên tới 1 triệu triệu SHIB, số lượng xu cao nhất từng được tạo ra trong không gian tiền điện tử. Một nửa nguồn cung này đã bị khóa trong sàn giao dịch phi tập trung Uniswap khi ra mắt. Nửa còn lại được chuyển cho Vitalik Buterin, gây ra tranh cãi đáng kể – vì nhóm đã tuyên bố rằng những token này đã bị đốt cháy, nhưng Buterin vẫn có thể truy cập và bán chúng. Điều này cuối cùng đã dẫn đến một khoản quyên góp lớn để chống lại COVID-19 ở Ấn Độ và đốt 410,24 nghìn tỷ SHIB, khoảng 40% tổng nguồn cung, khiến chúng vĩnh viễn bị loại khỏi lưu thông.

Bất chấp trạng thái meme của nó, đồng SHIB phục vụ mục đích không chỉ là giải trí đơn thuần. Nó là một phần của thử nghiệm rộng hơn trong việc xây dựng cộng đồng phi tập trung, nhằm trao quyền cho người bình thường.

Shiba Inu hoạt động như thế nào?

Shiba Inu hoạt động như một loại tiền điện tử phi tập trung, tận dụng sức mạnh và tính bảo mật của mạng Ethereum. Đó là mã thông báo ERC-20, có nghĩa là nó có thể tương tác với nhiều dự án tài chính phi tập trung (DeFi) khác nhau có chung một chuỗi khối.

Hệ sinh thái Shiba Inu bao gồm một số token, bao gồm SHIB, LEASH và BONE, mỗi loài đóng một vai trò riêng trong hoạt động của hệ sinh thái. LEASH là mã thông báo thứ hai trong hệ sinh thái có nguồn cung nhỏ hơn nhiều, ban đầu hoạt động như một mã thông báo rebase được liên kết với giá của Dogecoin. Mã thông báo thứ ba, BONE, là mã thông báo quản trị cho phép ShibArmy bỏ phiếu cho các đề xuất trong tương lai, với số lượng mã thông báo BONE nắm giữ sẽ xác định trọng số phiếu bầu của họ.

ShibaSwap, sàn giao dịch phi tập trung (DEX) trong hệ sinh thái Shiba Inu, là một thành phần quan trọng trong hoạt động của SHIB. Nó cho phép người dùng giao dịch tiền điện tử mà không bị ràng buộc bởi nền tảng tập trung. Trên ShibaSwap, người dùng có thể cung cấp tính thanh khoản, cổ phần và trao đổi bất kỳ mã thông báo nào trong số ba mã thông báo Shiba Inu.

Làm thế nào để khai thác tiền Shiba Inu?

Đối với những người mới tham gia vào thế giới tiền điện tử, điều cần thiết là phải hiểu rằng tiền Shiba Inu không thể được khai thác theo nghĩa truyền thống như Bitcoin hoặc Ethereum. Điều này chủ yếu là do bản chất của nó là mã thông báo ERC-20, một loại tiền điện tử hoạt động trên chuỗi khối Ethereum. Không giống như các loại tiền điện tử bằng chứng công việc như Bitcoin , vốn yêu cầu khai thác để xác thực các giao dịch và tạo khối mới, các mã thông báo ERC-20 như SHIB được khai thác trước và có nguồn cung cố định.

Thay vì khai thác, các cá nhân có thể nhận được tiền SHIB thông qua giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung và tập trung hoặc bằng cách tham gia vào hệ sinh thái Shiba Inu. Một cách chính để kiếm token SHIB là thông qua ShibaSwap, sàn giao dịch phi tập trung trong hệ sinh thái Shiba Inu. Tại đây, người dùng có thể đặt cược (BURY) token SHIB của họ, về cơ bản là khóa chúng trong một khoảng thời gian nhất định để kiếm phần thưởng. Quá trình này giống như kiếm lãi từ tiền gửi ngân hàng truyền thống.

Ngoài ra, người dùng có thể cung cấp tính thanh khoản (DIG) trên ShibaSwap bằng cách gửi mã thông báo của họ vào nhóm thanh khoản. Đổi lại, họ nhận được một phần phí giao dịch do sàn giao dịch tạo ra.

Mặc dù khái niệm khai thác không áp dụng cho đồng SHIB, nhưng hệ sinh thái Shiba Inu mang đến nhiều cơ hội cho người dùng tăng số cổ phần SHIB của họ và tích cực tham gia vào quá trình phát triển dự án.

You may also like

Để lại bình luận