Trang chủ » Google và Amazon sẽ nắm lấy thị trường du lịch trên nền tảng Blockchain?

Google và Amazon sẽ nắm lấy thị trường du lịch trên nền tảng Blockchain?

bởi thanhdiabitcoin

Cốt lõi của mô hình mới ứng dụng nền tảng Blockchain đó là một thị trường mở hoạt động trên một nền tảng Blockchain công khai, cho phép người mua và người bán kết nối trực tiếp trên nền tảng Blockchain mà không cần tích hợp kỹ thuật phức tạp. Loại hệ thống đó, Lundén nói, sẽ thúc đẩy sự đổi mới từ các công ty khởi nghiệp cũng như từ những người chơi công nghệ lớn như GoogleAmazon.

Với danh hiệu “giám đốc kinh doanh trong tương lai,” Khách sạn Choice Bắc Âu ‘Christian Lundén dành rất nhiều thời gian suy nghĩ về những gì phân phối sẽ trông giống như trong những năm tới cho công ty với 40.000 phòng đang hoạt động trong gần 200 khách trên Scandinavia và Baltic.

Những gì anh ấy hình dung là một quang cảnh mà tại đó sự phân phối cởi mở hơn và sáng tạo hơn nhiều so với những gì hiện có.

1. Tác động tiềm năng của nền tảng Blockchain trong dịch vụ B2B

Kể từ tháng 12 năm 2017 , Nordic Choice đã làm việc với Winding Tree , một nền tảng phân phối du lịch mã nguồn mở dựa trên Blockchain. Vào tháng 5, hai công ty đã hoàn thành đặt phòng khách sạn thành công đầu tiên trên nền tảng Blockchain công khai trong một thử nghiệm tại Hobo Hotel Stockholm của Nordic Choice.

1. Blockchain thay đổi dịch vụ đặt phòng

Thay vì lấy hàng tồn kho từ hệ thống PMS của khách sạn, dịch vụ đặt phòng này đã chọn một phòng từ nền tảng Blockchain của Winding Tree. 

Nhưng trong khi thử nghiệm này đang giúp Nordic Choice tìm hiểu và xác minh chức năng của Blockchain, Lundén nói rằng anh ta thấy tiềm năng nhất trong môi trường B2B rộng lớn hơn.

Có rất nhiều người khởi nghiệp muốn bán ý tưởng của họ về cách họ có thể thực hiện một chuyến đi tốt hơn cho khách, nhưng họ cần truy cập vào phòng khách sạn của chúng tôi để họ có thể bán bao bì và các hoạt động. Nếu chúng tôi nói rằng bạn có thể có quyền truy cập vào các hệ thống PMS của chúng tôi, nhưng bạn cần tích hợp vào từng khách sạn – điều đó phức tạp và tốn kém, và cuộc trò chuyện dừng lại ở đó, anh nói.

2. Blockchain cung cấp các giải pháp cho cung ứng các dịch vụ đi kèm với dịch vụ đặt phòng

Nhưng nếu chúng ta có thể nói rằng bạn có thể lấy hàng tồn kho từ nền tảng Blockchain và có nhiều chuỗi khách sạn và dịch vụ cho thuê xe hơi và bán lẻ khác ở đó,… sẽ hữu ích hơn nhiều cho các công ty đưa ra ý tưởng mới để bán dịch vụ và những thứ liên quan đến khách. Và nó tùy thuộc vào chúng ta đưa ra một thỏa thuận với các đối tác bên ngoài rằng nếu bạn đặt phòng với chúng tôi, chúng tôi sẽ trả lại cho bạn điều này”.

Ngoài Choice Hotels Bắc Âu, Winding Tree đang hợp tác với các thương hiệu khác bao gồm CitizenM , Air France – KLM và Lufthansa  để phát triển nền tảng. Lundén nói rằng một khi hàng tồn kho từ các đối tác đó – cũng như từ các thương nhân bán lẻ – ở trên nền tảng Blockchain, nó sẽ mở ra nhiều khả năng hơn nữa cho người tiêu dùng.

Bạn có thể tưởng tượng làm thế nào các bên thứ ba có thể bán các gói khác nhau cho khách mà trước đây họ không thể làm được vì bây giờ mọi thứ sẽ được lưu trữ ở một nơi, ông nói. 

Không chỉ các công ty khởi nghiệp mà Lundén mong đợi sẽ nắm lấy mô hình mới này. Ông nói rằng các công ty hiện có bên ngoài du lịch có thể tìm thấy giá trị cung cấp chức năng đặt phòng. Ví dụ, một công ty sản xuất giường được sử dụng trong Khách sạn Bắc Âu có thể muốn cung cấp tùy chọn mua giường và đặt phòng trong khách sạn đó.

Tôi chấp nhận Điều khoản, Điều kiện và Chính sách quyền riêng tư.

3. Sự gia nhập của các ông lớn công nghệ như Amazon và Google

a. Amazon và Google đã triển khai những bước đầu trong việc chuyển đổi sang nền kinh tế phi tập trung

Và sau đó là những người chơi công nghệ lớn, đang dần mở rộng các dịch vụ du lịch của họ. Vào tháng 5, Amazon đã ra mắt các đặt chỗ chuyến bay nội địa ở Ấn Độ và Google đã cập nhật giao diện du lịch của mình bằng cách hợp nhất nghiên cứu, đặt chỗ và nội dung liên quan trên máy tính để bàn và thiết bị di động.

Đây không còn là cuộc cạnh tranh giữa Đặt phòng và Expedia. Bây giờ, đó là một cuộc cạnh tranh giữa những kẻ đó và Google, Amazon và Apple. Những kẻ này có tất cả thông tin về chúng tôi, nhiều hơn chúng tôi có, nhiều hơn các công ty du lịch trực tuyến có hoặc các hệ thống phân phối toàn cầu, theo L. Lénén nói.

Vì vậy, rõ ràng họ sẽ là một người chơi lớn trong tương lai, nhưng họ cần chọn hàng tồn kho và đặt chỗ từ một nơi nào đó. Và tôi không thấy khả năng Google, Amazon và Apple muốn một thỏa thuận với Expedia hoặc đăng ký trước để đặt phòng thông qua các kênh truyền hình của họ, bởi vì đó sẽ tiêu tốn của họ khá nhiều.”

b. Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo thúc đẩy sự chuyển đổi của nền kinh tế phi tập trung

Lunden dự đoán thông qua sự gia tăng kiểm soát của thiết bị bằng giọng nói cũng sẽ thúc đẩy sự quan tâm đến một thị trường blockchain công khai. Vì đặc biệt Google và Amazon sẽ muốn kết nối trực tiếp với hàng tồn kho để đáp ứng yêu cầu của người dùng khi đặt khách sạn hoặc chuyến bay.

Đây có thể là một điều rất thú vị trong tương lai để xem điều này sẽ ảnh hưởng đến mô hình kinh doanh như thế nào đối với các đặt phòng, ông nói.

2. Ưu và nhược điểm khi áp dụng nền tảng Blockchain trong thời điểm hiện tại

Nordic Choice làm việc với eRevMax với tư cách là người quản lý kênh của mình và eRevMax đã tạo ra một sự tích hợp với Winding Tree.

1. Ưu điểm

Reuel Ghosh, người sáng lập và giám đốc điều hành của eRevMax cho biết, giao dịch khách hàng từ điểm A đến điểm B và Winding Tree thực sự là một điểm B mới mà chúng tôi có thể cung cấp.

a. Nhà cung cấp và khách hàng có thể tự tiếp cận với nhau

Chúng tôi kết nối với nhiều OTA, theo nghĩa đen là 100. Nhóm khách sạn hoặc thực thể cá nhân cần có quyền truy cập vào bất cứ nơi nào nhu cầu của họ có thể đến. Vì vậy, đây là một lĩnh vực mới thú vị, nhưng nhu cầu vẫn cần phải đến trước khi nó thực sự thành công theo nghĩa đó.

Khi đó nhu cầu sẽ xuất hiện, đồng sáng lập Winding Tree và COO Pedro Anderson nói rằng các nhà cung cấp trên nền tảng sẽ đạt được đòn bẩy với các kênh phân phối truyền thống của họ.

Ngay bây giờ, họ có thể chỉ làm việc với một số ít các OTA lớn, và điều đó khiến họ gặp bất lợi khi có liên quan đến các cuộc đàm phán, ông nói.

Chúng tôi giúp họ tiếp cận bất cứ ai mua du lịch. Chúng tôi không chống lại các OTA – chúng tôi không có ý kiến. Đó là một thị trường mở, phi tập trung, và vì điều đó làm gia tăng sự cạnh tranh.

b. Nhà cung cấp và khách hàng không bị sở hữu kiểm soát bởi bên thứ ba

Anderson cho biết một lợi ích khác của Blockchain Technology công khai là không một thực thể nào sở hữu hoặc kiểm soát mối quan hệ giữa những người tham gia.

Bạn là một khách sạn hoặc hãng hàng không hoặc OTA, bạn có quyền kiểm soát dữ liệu của mình trên nền tảng, cách bạn tương tác với người khác và bạn có thể làm bất cứ điều gì với tài khoản của mình như bạn muốn, anh ấy nói.

Cây Winding Tree không thể can thiệp và nói rằng cái này sẽ được liệt kê, rằng cái này sẽ không được liệt kê. Hoặc công ty này được ưu tiên, hay nếu bạn không trả tiền cho tôi, tôi có thể hủy danh sách của bạn. Có một phần thực sự thú vị.

c. Không có bên thứ 3 làm trung gian

Chúng tôi chỉ đơn giản là kết nối hai bên với nhau mà không qua trung gian, và chứng minh rằng đó là người mua thực sự thông qua các giao thức tin cậy mà chúng tôi đã tạo. Nhưng chúng tôi không yêu cầu họ sử dụng nền tảng của chúng tôi cho mỗi phần bán hàng.

Chúng tôi cung cấp API cho phép họ chọn kênh thanh toán nào họ muốn sử dụng, cho dù họ muốn chấp nhận tiền fiat hay họ muốn chấp nhận tiền điện tử.

2. Nhược điểm và thách thức của việc áp dụng nền tảng Blockchain hiện tại

Tuy nhiên, ông thừa nhận có những thách thức với một nền tảng Blockchain công khai – ở thời điểm hiện tại.

Có thể là chậm và đắt đỏ, hoặc không phải là điều hiệu quả nhất trên thế giới trong thời điểm hiện tại. Nhưng nó vẫn đang được xây dựng, an ninh và tính bất biến là quan trọng hơn, ông nói.

Để giải quyết vấn đề này, Winding Tree đã sửa đổi chiến lược ban đầu của mình để bây giờ Blockchain chỉ được sử dụng cho các chức năng phù hợp nhất.

Không phải mọi thứ đều thông qua Blockchain công khai. Chúng tôi đã sử dụng các chức năng phức tạp hơn – ví dụ như dịch vụ phong phú, giá cả linh hoạt – và chúng tôi đặt nó ở cấp độ API và gắn kết thành phần Blockchain với những gì tốt nhất cho việc kiểm soát, quyền sở hữu và nhận dạng, theo Anderson Anderson.

3. Tiến hóa không phải là cách mạng

Đầu tháng 7, Winding Tree đang chuẩn bị tổ chức Hackathon thứ hai tại Lisbon. Sự kiện này sẽ quy tụ các khách sạn, hãng hàng không, OTA và các công ty khởi nghiệp với các công ty phần mềm và nhà phát triển độc lập để làm việc trên cả các ứng dụng kỹ thuật và đề xuất kinh doanh.

Cùng cuối năm, Anderson cho biết nền tảng Winding Tree sẽ chính thức đi vào hoạt động và anh đã nhận được sự quan tâm từ vài trăm công ty khởi nghiệp và OTA đang chờ đợi điều đó. 

Trong khi đó, Lundén nói rằng anh ta đang bận rộn giải đáp các câu hỏi về Blockchain từ các chuỗi khách sạn khác, OTA, nhà cung cấp PMS và các công ty công nghệ. Đây là một khoảnh khắc của FOMO – nỗi sợ bị bỏ lỡ, nhưng họ không chắc chắn về việc tham gia vào đó, anh nói.

ĐIều này ít nhiều giống những gì chúng ta đã thấy vào đầu những năm 90 với internet. Và giống như internet, ông nói rằng sẽ cần thời gian, sự kiên nhẫn, thử nghiệm và sửa lỗi để phát triển.

Điều này sẽ mất nhiều năm. Đó là một công nghệ rất, rất mới. Sẽ thật tuyệt nếu nó phát triển nhanh hơn nữa, nhưng tôi không chạy theo việc này. Chúng tôi có thể chưa thấy lợi ích lớn, nhưng chúng tôi sẽ học hỏi được nhiều điều. Và chúng tôi sẽ đảm bảo rằng chúng tôi sẽ tham gia khi nó bắt đầu phát triển.

Tìm hiểu về gia tăng 20 lần tốc độ trở thành triệu phú đô la của bạn tại: https://thanhdiabitcoin.com/

You may also like

Để lại bình luận