Trang chủ » ETF Bitcoin giao ngay có đòn bẩy là gì?

ETF Bitcoin giao ngay có đòn bẩy là gì?

bởi thanhdiabitcoin

Một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin giao ngay (ETF) có đòn bẩy nhằm mục đích nhân lên lợi nhuận của hiệu suất hàng ngày của bitcoin.

Nó cho phép các nhà đầu tư tăng cường tiếp xúc với bitcoin bằng cách sử dụng đòn bẩy, vốn vay để tăng quy mô của vị thế đầu tư. Các quỹ ETF bitcoin giao ngay có đòn bẩy có khả năng tạo ra lợi nhuận cao hơn nếu giá bitcoin chuyển động theo hướng có lợi cho chủ sở hữu. Tuy nhiên, đòn bẩy cũng làm tăng tổn thất theo tỷ lệ tương tự.

Làm thế nào nó hoạt động?

Một quỹ ETF bitcoin giao ngay có đòn bẩy thường sử dụng các công cụ phái sinh tài chính, chẳng hạn như hợp đồng tương lai, để nhân lợi nhuận hàng ngày của bitcoin.

Ví dụ: ETF có đòn bẩy gấp 2 lần tìm cách mang lại lợi nhuận gấp đôi hiệu suất hàng ngày của bitcoin. Nếu giá bitcoin tăng 1% vào một ngày cụ thể thì ETF đặt mục tiêu tăng 2%. Nếu giá bitcoin giảm 1% thì ETF giảm 2%.

ETF bitcoin giao ngay có đòn bẩy và không đòn bẩy

Một quỹ ETF bitcoin giao ngay có đòn bẩy sẽ khuếch đại mức độ tiếp xúc của nhà đầu tư với biến động giá của bitcoin và có thể nhân lên lợi nhuận hiệu suất của tài sản.

Tuy nhiên, quỹ ETF bitcoin giao ngay tiêu chuẩn theo dõi giá bitcoin trực tiếp mà không sử dụng đòn bẩy để mang lại lợi nhuận tương đương với biến động giá của tài sản.

ETF đòn bẩy có thể mang lại lợi nhuận tiềm năng cao hơn nhưng cũng có rủi ro cao hơn và khả năng thua lỗ lớn hơn, đặc biệt là ở các thị trường đầy biến động.

Mua thành một

Các nhà đầu tư có thể mua quỹ ETF bitcoin giao ngay có đòn bẩy thông qua tài khoản môi giới hoặc nền tảng đầu tư của họ.

Họ có thể tìm kiếm ETF bằng cách sử dụng biểu tượng mã cổ phiếu của nó trên nền tảng giao dịch ưa thích của họ và đặt lệnh mua với số lượng cổ phiếu mong muốn. Quá trình này tương tự như mua ETF truyền thống, nhưng nhà đầu tư nên nhận thức được rủi ro liên quan đến các sản phẩm có đòn bẩy và xem xét cẩn thận mục tiêu đầu tư của mình trước khi mua.

Ví dụ Bitcoin gấp đôi Strategy ETF ( BITX ), do Valkyrie phát hành , được coi là quỹ ETF bitcoin giao ngay có đòn bẩy đầu tiên được tung ra thị trường.

BITX “tìm cách cung cấp kết quả đầu tư hàng ngày, trước các khoản phí và chi phí, nhìn chung tương ứng với hiệu suất gấp đôi của Chỉ số cuộn hàng ngày tương lai Bitcoin của S&P CME trong một ngày, không phải trong bất kỳ khoảng thời gian nào khác”, theo trang web của quỹ. Chỉ số cuộn hàng ngày của hợp đồng tương lai bitcoin S&P CME là một chỉ số chuẩn phản ánh việc luân chuyển các vị thế hàng ngày từ hợp đồng tương lai bitcoin này sang hợp đồng tương lai bitcoin khác trên Sàn giao dịch Chicago Mercantile.

Quỹ được thành lập vào ngày 27 tháng 6 năm 2023 và được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Chicago Board Options Exchange (CBOE).

You may also like

Để lại bình luận