Trang chủ » Đầu tư vào con người trong đầu tư tài chính

Đầu tư vào con người trong đầu tư tài chính

bởi thanhdiabitcoin

“Khi bạn đầu tư một cách khôn ngoan vào một ai đó, sẽ có những phản ứng khác nhau và lợi nhuận khác nhau dựa trên tính cách của họ”.

Trong số ra tháng 4 năm 2015 của Tạp chí Keirsey, chúng ta đã nhìn thấy được con đường dẫn đến sự giàu có của Warren Buffett. Ông đã thiết lập một mô hình đầu tư và tái đầu tư lợi nhuận của mình. Và bây giờ trong những năm cuối đời, ông ấy đang thực hiện khoản tái đầu tư lớn nhất của mình, nhưng lần này, đó là một kiểu tái đầu tư khác.

Ông ấy đã ủy thác phần lớn tài sản của mình cho Gates Foundation — (vào năm 2006, ông ấy đã tặng 10 triệu cổ phiếu của Berkshire Hathaway, lúc đó trị giá khoảng 31 tỷ đô la.) Việc tái đầu tư của ông ấy sẽ tạo ra sự khác biệt trên thế giới, và cuối cùng thì những người hưởng lợi sẽ là con người.

Mặc dù có nhiều nghi ngờ rằng nhiều người trong chúng ta sẽ trở thành Warren Buffett tiếp theo, nhưng chúng ta vẫn có thể đầu tư vào người khác bằng số tiền kiếm được trong suốt cuộc đời và chúng ta có thể bắt đầu ngay hôm nay.

Câu hỏi là, “Khoản đầu tư tốt nhất mà bạn có thể thực hiện với một người nào đó là gì?”

Tùy thuộc vào tính cách của những người bạn đang đầu tư, bạn có thể xem xét loại hình đầu tư nào có thể đưa bạn đi xa nhất. Khi bạn đầu tư một cách khôn ngoan vào ai đó, sẽ có những phản ứng khác nhau và lợi nhuận khác nhau dựa trên tính cách của họ.

Trong bài viết này, chúng tôi xem xét cách bạn có thể sử dụng tiền của mình để đầu tư vào người khác.

Đầu tư vào nghệ nhân (Artisans)

Theo Hên Network, một nghệ nhân đầu tư là người trải nghiệm đủ lâu và đủ sâu trong thị trường đầu tư và sáng tạo ra cho mình một trường phái hướng đi riêng trong đầu tư.

Đối với các Nghệ nhân, công thức đầu tư quan trọng cần nghĩ đến là:

HỌC + CƠ HỘI = THỰC CHIẾN

Cách tốt nhất bạn có thể đầu tư tiền của mình với Nghệ nhân là tạo cơ hội để học hỏi và thực chiến. Các nghệ nhân đầu tư luôn tìm cách nâng cao “tay nghề” của họ qua quá trình đầu tư và họ muốn sử dụng những kỹ năng đó để tạo ra một tác động lớn. Vì vậy, bạn cần xác định khoản vốn trong khả năng của bạn, gửi gắm họ và để yên để họ có thể làm việc của mình.

Loại lợi nhuận bạn nhận được khi đầu tư cùng một Nghệ nhân đó là cơ hội được học hỏi, trở thành một cá nhân phát triển nhanh chóng và thực chiến những gì họ đã học được.

Học tập cùng với Nghệ nhân đầu tư là rất thực dụng. Họ không học vì lợi ích của việc tiếp thu kiến ​​thức. Họ học vì nó liên quan trực tiếp đến những gì gắn liền với mục tiêu trong lĩnh vực đầu tư. Đầu tư của bạn sẽ dẫn đến kết quả đáng kể cho bất kỳ mục tiêu nào bạn đặt ra.

Đầu tư với những nhà đầu tư theo chủ nghĩa duy tâm (Idealists)

Đối với những người theo chủ nghĩa Duy tâm, công thức đầu tư quan trọng cần nghĩ đến là:

CHÍNH XÁC + KẾT QUẢ THỰC TẾ = TRUNG THÀNH

Cách tốt nhất bạn có thể đầu tư tiền của mình với những Người theo chủ nghĩa lý tưởng là tập trung vào kết quả thực tế họ đạt được và sự công nhận.

Những nhà đầu tư theo chủ nghĩa duy tâm luôn tìm cách trở thành nhà cố vấn đích thực bên trong họ và với những người khác. Họ sẵn sàng chia sẻ, bạn có thể tìm kiếm các cơ hội để nhận được sự cố vấn cá nhân từ họ.

Để học hỏi cùng các nhà đầu tư này, hãy cho họ thời gian của bạn, tham gia dịch vụ huấn luyện và thường xuyên nhận ra sự độc đáo của họ. Họ muốn được nhìn nhận ở cấp độ chuyên sâu và được công nhận vì mục đích tốt của họ, và họ sẵn sàng chia sẻ những kiến thức, chiến lược chuyên sâu khi bạn cho họ thấy bạn quan tâm.

Những người theo chủ nghĩa lý tưởng muốn trở thành con người thật nhất của họ, và họ muốn phát huy hết khả năng của mình và giúp những người khác cũng làm như vậy. Nên khi đầu tư cùng họ bạn sẽ luôn an tâm rằng dù kết quả ra sao thì họ đều đã làm tối đa 100% những gì họ có thể.

Khoản đầu tư này của bạn ngoài việc mang về tài sản sẽ giúp bạn có thêm một mối quan hệ phát triển lâu dài.

Đầu tư cùng Người giám hộ (Guardians)

Đối với Guardians, công thức đầu tư quan trọng cần nghĩ đến là:

LỢI ÍCH + LỜI CAM ĐOAN = NIỀM TIN

Cách tốt nhất bạn có thể đầu tư tiền của mình với Guardians là xác định rõ khoản tiền bạn sẵn sàng chi trả cho họ khi hai bên hợp tác thành công. Những người giám hộ luôn tìm giải pháp đáng tin cậy trong việc thực hiện nhiệm vụ của họ và họ muốn được chấp thuận là người chịu trách nhiệm trong công việc đầu tư giữa hai bên.

Vì vậy, điều cần thực hiện là sẵn sàng trả công xứng đáng và khen ngợi họ vì đã giúp bạn mang về lợi nhuận. Chia sẻ lợi nhuận xứng đáng là con đường đi xa nhất với Người giám hộ so với bất kỳ hình thức nào khác.

Để giúp họ có động lực và tích cực, hãy tặng họ phần tiền nhiều hơn cam kết ban đầu, thường xuyên trao đổi thường xuyên và công nhận thành tích của họ một cách chính thức. Họ muốn được xác nhận và chấp thuận là đáng tin cậy, và họ sẽ ưu tiên quan tâm tới bạn khi họ nhận được sự tôn trọng từ bạn.

Loại lợi nhuận bạn nhận được khi đầu tư vào Guardian với khoản tiền hoa hồng hậu hĩnh và được khen ngợi là một cá nhân hoàn toàn trung thực trong việc phân bổ chính xác khoản đầu tư của bạn. Họ sẽ luôn đảm bảo rằng họ đang làm công việc có thể đo lường được mức hoa hồng xứng đáng với năng lực họ đã bỏ ra một cách rõ ràng và minh bạch.

Đầu tư vào nhà đầu tư theo trường phái lý trí (Rationals)

Đối với nhà đầu tư theo trường phái lý trí, công thức đầu tư quan trọng cần nghĩ đến là:

SỰ LINH HOẠT + NGUỒN LỰC = GIẢI PHÁP

Cách tốt nhất bạn có thể đầu tư tiền của mình với Rationals là sẵn sàng cùng họ tham gia khoản đầu tư mạo hiểm dựa trên nguyên tắc thẩm định kỹ càng. Họ là những người sẵn sàng tham gia vào những khoản đầu tư mà người khác không dám và họ làm bất cứ điều gì cần thiết để tìm ra giải pháp.

Để kết nối sâu sắc với họ, hãy tạo thêm các mối liên hệ khác xung quanh vòng tròn quan hệ của họ và bạn, có thể cung cấp những giải pháp cho trải nghiệm họ không thể tự mình tiếp cận và chăm sóc tất cả những thứ nhỏ nhặt của họ.

Lợi ích vượt bậc đi cùng với rủi do, bạn sẽ nhận được lợi nhuận khủng từ những khoản đầu tư mạo hiểm của bạn. Hãy hợp tác với họ trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm.

Họ sẽ khai thác mọi nguồn lực có thể để tìm ra giải pháp cho khoản đầu tư. Họ không thích chấp nhận những thử thách nhỏ. Họ tìm cách trở thành bậc thầy trong lĩnh vực đầu tư. Và luôn tìm cách mở rộng phạm vi chuyên môn của họ. Khoản đầu tư của bạn sẽ dẫn đến các giải pháp sáng tạo mà hầu hết những người khác thậm chí không thể tưởng tượng được.

You may also like

Để lại bình luận